Nhiều dự án căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng đang thi công nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng vừa công bố thông báo liên quan đến mười một dự án đầu tư vào việc xây dựng nhà ở thương mại hoặc nhà ở xã hội. Các nhà ở hình thành trong tương lai đã đủ điều kiện để bán.

cung cấp khách sạn và căn hộ cao cấp tại khu vực Duyên Hải Miền Trung ở quận Sơn Trà

Thị trường chung cư Đà Nẵng sôi động bắt đầu năm 2024

Trong số này có nhiều dự án nổi bật, chẳng hạn như khu nhà ở phía đông đường Trần Đăng Ninh ở quận Hải Châu của Công ty cổ phần Đất Xanh Miền Trung; khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp Empire ở quận Ngũ Hành Sơn; dự án Sun Symphony Residence, Sun Ponte Residence  và The 6 Nature Danang Đây đều là những sản phẩm bất động sản cao cấp trong phân khúc căn hộ hạng sang. Trong những năm qua, thị trường bất động sản Đà Nẵng chỉ tập trung vào đất nền hoặc condotel, nhưng đây là một phân khúc hoàn toàn mới.

Theo PV, các công trường dự án BĐS ở Đà Nẵng đang bắt đầu trở lại làm việc ngày càng nhộn nhịp sau hai năm bất động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nhiều tòa cao ốc mọc lên với tốc độ nhanh để cung cấp hàng ngàn sản phẩm căn hộ độc đáo và đắt đỏ. Những tòa cao ốc này có thể được nhìn thấy dễ dàng trên bờ tây sông Hàn và trên bờ biển phía đông Đà Nẵng. Điều này cho thấy phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và căn hộ hạng sang đang phát triển mạnh ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, việc quản lý loại hình căn hộ này bởi chính phủ cần hết sức chặt chẽ và rõ ràng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thuyên, Giám đốc bán hàng khối căn hộ của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Minh Đông, thị trường BĐS nghỉ dưỡng cũng đang thu hút nhiều sự chú ý. Năm nay hứa hẹn sẽ là một năm mới với những sản phẩm tuyệt vời ven biển và ven sông.

Một số dự án đang nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư trong và ngoài nước vì chúng có tín hiệu tích cực. Khách hàng từ Hong Kong rất chú ý đến thị trường Đà Nẵng. Giá thành BĐS ở Đà Nẵng thấp hơn ở các thành phố khác. Ông Thuyên nhận định rằng đây là thời điểm thích hợp để dòng tiền hướng về các sản phẩm nghỉ dưỡng.

Theo ý kiến của người tiêu dùng, giá của các BĐS nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng và nam Hội An đang tăng lên. Một dự án biệt thự ven biển ở phía nam Hội An mới đây đã được bán với giá trị từ hơn 30 tỷ đến 66 tỷ đồng mỗi căn. Điều này chứng minh sức hút đặc biệt của BĐS nghỉ dưỡng đối với nhà đầu tư ở khu vực này.

Các CĐT thu hút nhà đầu tư nước ngoài mua bán căn hộ ở phân khúc cao cấp là một tín hiệu tốt cho

Đà Nẵng sẽ thu hút những người giàu có muốn sở hữu 1 căn hộ nghỉ dưỡng

Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo BĐS (Hội Môi giới BĐS Việt Nam), cho biết các dự án này thuộc phân khúc siêu cao cấp mới nổi trên thị trường Đà Nẵng, nói với Pháp Luật TP.HCM. Môi trường đầu tư tại Đà Nẵng đã thay đổi hoàn toàn sau khi Savills World Research bình chọn thành một trong 20 thị trường hàng đầu thế giới về BĐS hàng hiệu.

Tín hiệu tích cực cho Đà Nẵng là sự tham gia của các chủ đầu tư khi tạo được thị trường, đặc biệt là thu hút các nhà đầu tư nước ngoài mua bán căn hộ ở phân khúc siêu cao cấp. Khả năng phù hợp với các căn hộ có giá cao, khoảng 150 triệu đồng/m2, là tín hiệu rõ ràng nhất của sản phẩm..

Việc các CĐT tìm kiếm khách hàng mới tại thị trường nước ngoài, đặc biệt là ở Hong Kong, cũng là một chuyển hướng đáng chú ý và rất khôn ngoan.

Hơn nữa, câu chuyện về sản phẩm này thu hút nhà đầu tư nước ngoài bởi những người mua căn hộ cả triệu USD, thường là triệu phú ở nước ngoài. Đầu tư sẽ tạo ra những tác động tích cực hơn cho kinh tế và chi tiêu xã hội nếu thu hút họ về đây sinh sống hoặc làm việc.

Ngoài ra, ông Lập tuyên bố rằng điều kiện về hạ tầng ở Đà Nẵng đã được cải thiện đáng kể, điều này có thể giúp tăng giá trị tài sản. Ngoài ra, mục tiêu của Đà Nẵng là trở thành trung tâm tài chính quy mô của khu vực, sẽ thu hút các nhà đầu tư siêu giàu đến thành phố. Các CĐT đã chứng minh rằng việc phát triển nhiều sản phẩm cùng một lúc là phù hợp với mục tiêu phát triển của Đà Nẵng trong tương lai.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, cho biết trước đây thị trường BĐS Đà Nẵng không đa dạng và phong phú. Trước đây, thị trường này chỉ tập trung vào đất nền và condotel. Điều này cho thấy thị trường không chuyên nghiệp.

Người dân ở đây không thường sống trong căn hộ. trong khi nó là biểu hiện của một đô thị hiện đại ở nước ngoài. Ông Đính tuyên bố rằng người dân chưa có nhu cầu không quan tâm đến việc sống trong một tòa nhà có đầy đủ dịch vụ và chất lượng cao.

Các CĐT cũng đã nhận thấy nhu cầu này bắt đầu tăng lên khi Đà Nẵng phát triển. Các tòa cao ốc có dịch vụ tiện ích chất lượng cao sẽ có nhu cầu khi các doanh nhân, doanh nghiệp và người lao động đủ lớn, đủ thành phần và đủ thu nhập đến đô thị này. Nhà đầu tư bắt đầu đổ tiền vào Đà Nẵng sau khi nhận thấy rằng dòng sản phẩm này được hấp thụ tốt.